Bất động sản vùng ven: Làn sóng mới, xu hướng mới

Hiện nay, thị trường BĐS TP.HCM nói riêng và BĐS cả nước nói chung chưa phục hồi hoàn toàn do nhiều tác động khách quan. Phân khúc căn hộ cao cấp đóng băng toàn bộ, thị trường căn hộ trung và thấp cấp giao dịch trầm lắng do nguồn cung tăng mạnh. Mặc dù vậy, theo nhiều chuyên gia, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất và xu thế phát triển ra vùng phụ cận được xem là làn sóng đầu tư mới của thị trường.
Bình Dương – Tiềm năng trong dài hạn, điểm đầu tư hấp dẫn

Từ đầu năm đến nay, trong khi thị trường BĐS, nhất là Hà Nội, có nhiều chuyển biến theo những đợt “nóng, lạnh” khác nhau thì riêng thị trường Tp.HCM hầu như ít biến động. Nguyên nhân chủ yếu do Qũy đất ở đây ngày càng thu hẹp, mức giá tăng quá cao làm giảm nguồn cầu. Trong khi đó, tại các vùng phụ cận thì những dự án có cơ sở hạ tầng tốt của các chủ đầu tư lớn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Mở đầu cho làn sóng đầu tư theo xu thế “ ly tâm” này là những cơn sốt ở Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, …

10_dool_tt_ht21_1
Đông đảo khách thăm quan dự án The Green river – Bình Dương do Công ty CP tấc Đất Tấc Vàng phân phối.

Bình Dương được nhắc đến như một điểm đầu tư mới, hấp dẫn nhờ tốc độ phát triển kinh tế bình quân 14%/năm đứng hàng đầu cả nước. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cộng với việc phát triển công nghiệp trên 25 năm qua tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị. Chính vì vậy, Bất động sản Bình Dương luôn tạo ra các cơn sóng trên thị trường trong thời gian vừa qua do tại đây đã hình thành một lượng cầu cực lớn cho thị trường BĐS nhờ vào lực lượng lao động đông đảo cũng như hàng chục ngàn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy.

Thông tin về trường Đại Học Thủ Dầu Một được khởi công trong năm 2011 gây xôn xao dư luận và tạo nên một làn sóng đầu tư BĐS xung quanh dự án Trường Đại Học Thủ Dầu Một tọa lạc tại Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương.

Bất động sản Bình Dương hấp dẫn nhà đầu tư chính là việc phát triển hạ tầng đồng bộ. Đa phần các dự án BĐS hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì chủ đầu tư mới tung hàng ra bán. Với giá thành được xem là thấp nhất so với các vùng phụ cận khác, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bình Dương là điểm đầu tư mới. Đầu tư tại Bình Dương thì khách hàng an tâm hơn rất nhiều so với đầu tư tại các dự án khác, nơi mà cơ sở hạ tầng chưa có hoặc chưa hoàn thiện. Hơn thế, những khách hàng có nhu cầu an cư có thể mua đất xây nhà ngay để ổn định cuộc sống.

Nhờ những yếu tố về nguồn cầu, về vị trí chiến lược và định hướng phát triển. Bình Dương đã trở thành một điểm đến lý tưởng để các nhà đầu tư BĐS tập trung nguồn lực đầu tư dài hạn.